TÌM HIỂU VỀ KHUÔN BẾ TRONG IN ẤN

CÔNG TY TNHH KHUÔN BẾ NAM THÀNH PHÁT

Uy Tín Chất Lượng Làm Nên Thương Hiệu

0974181114 - (028) 73038684
TÌM HIỂU VỀ KHUÔN BẾ TRONG IN ẤN
Ngày đăng: 28/02/2022 02:55 PM

Bế là gì?

Đây là khâu gia công với mục đích là tạo ra hình dáng cho sản phẩm sau khi in. Chúng ta lấy một ví dụ điển hình nhé, khi một tờ brochure được in ra với thiết kế nổi 3D là một cái nơ. Để sau khi in và cái nơ đấy có được nét đúng mẫu thiết kế, thì ta phải cần đến bế. Để thực hiện giai đoạn này chúng ta phải tạo ra một cái gọi là khuôn bế. Và nó có kích thước và hình dạng phù hợp với mẫu thiết kế.

Khuôn bế là gì?

Đây là loại khuôn được sử dụng trong quá trình bế. Nó là một loại khuôn được dùng để thực hiện sản xuất ra các loại snar phẩm in. Như là cái loại thiệp, các túi giấy hay các bao bì giấy decal,.. Khuôn bế cũng giống như những loại khuôn khác, nó dùng để định hình ra sản phẩm. Mục đích là để đảm bảo được kích thước của sản phẩm sẽ chuẩn xác. Và tạo ra sản phẩm một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Khuôn bế trong in ấn ứng dụng cho làm bao bì, thiệp cưới

Khi thực hiện sản xuất sử dụng khuôn bế thì ta phải kết hợp với một loại ván có bề dày 18mm. Cùng với lưỡi dao cấn sẽ tạo ra những đường cắt thật linh hoạt và tạo ra những đường hấp nếp. Nên nhìn chung loại khuôn này thực sự rất hữu ích trong nghành in ấn đúng không nào?

Có lẽ qua những thông tin phía trên thì bạn đã hiểu được khuôn bế là gì, nó được áp dụng vào đâu. Và tiếp theo chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu quy trình kỹ thuật thủ công của loại khuôn này nhé.

Chuẩn bị dụng cụ

Các dụng cụ dùng thủ công với loại khuôn này bao gồm máy uốn dao, máy cưa. Và một vài bộ vạm có hình dáng khác nhau để tạo ra các hình dạng khác nhau. Các chi tiết lên xuống của sản phẩm nữa nhé, vì chúng ta sẽ tạo ra khuôn dựa vào đây.

Và một vài dụng cụ khác đi kèm nữa không thể thiếu là khoan tay, mô tơ mài. Hay là bộ thước kỹ thuật, compac, bút chì, thước,… À và còn một vài công cụ quan trọng không thể thiếu là bang keo và ván ép và lưỡi cưa nhé. Đừng bỏ lỡ món nào cả vì nó đều rất quan trọng đấy.

Tiến hành thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị dầy đủ các dụng cụ thì chúng ta sẽ tiến hành thực hiện tạo khuôn bế thủ công. Trước tiên chúng ta sẽ dùng lưỡi cưa cưa thành những đường thẳng. Rồi dùng compa vẽ đường tròn để khoan lỗ để lồng lưỡi cưa vào. Bạn nên kỹ càng khi thực hiện bước này nhé, vì nó cần độc huẩn xác.

Bước tiếp theo là uốn tập dao bế, chúng ta có thể uốn thành các hình dạng khác nhau. Như là hình tròn, trái tim hay các hình theo thiết kế của mẫu in. Chúng ta sẽ vẽ mẫu in cần bé bằng tay hoặc là bằng máy tinh. Rồi sau đó in ra và cố gắng tạo khuôn bế giống với hình dạng đó.

 

Copyright 2022 @ Nam Thành Phát. Design by yp.vn

Zalo
Hotline